[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Chọn nơi đặt tiệc và chụp ảnh cưới giá rẻ, giảm tiền sính lễ, tổ chức lễ hỏi và đón dâu trong ngày…là những cách giúp giảm đáng kể chi phí cưới.

Khi mùa cưới bắt đầu, các cặp đôi trẻ lại háo hức chuẩn bị cho cuộc sống chung đôi với nhiều ước mơ và dự định. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng có tâm lý thoải mái trước ngày cưới. Chi phí tổ chức bao giờ cũng là bài toán nan giải. Tính toán sai sẽ khiến kế hoạch cưới trở thành gánh nặng tài chính về lâu dài đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những cặp đôi có thu nhập thấp và trung bình.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm đáng kể chi phí cưới và chuẩn bị cho tổ ấm mới về sau:

Lập kế hoạch và ngân sách

Lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới và lên ngân sách hợp lý sẽ giúp cặp đôi chủ động tiết kiệm nguồn tài chính. Thông thường, các chi phí tổ chức cưới bao gồm đặt tiệc, trang trí, quay phim, chụp ảnh, trang phục, thiệp cưới, thuê xe di chuyển, sính lễ, quà cưới, trăng mật, sắm sửa vật dụng cho gia đình mới và các khoản chi phí phát sinh khác.

Chọn nơi đặt tiệc cưới
Các cặp đôi nên tiết kiệm chi phí cưới để dành cho cuộc sống gia đình sau này.

Chi phí đặt tiệc thường chiếm gần 50% ngân sách cưới. Vì thế, các cặp đôi cần lên kế hoạch đặt tiệc sớm từ 6 tháng đến một năm, để giãn thời gian thanh toán các khoản đặt cọc tiệc trước ngày cưới. Hiện nay, các điểm tổ chức cưới đều tặng thêm dịch vụ trang trí tiệc theo chủ đề, bánh cưới hay tháp ly… Bạn nên chủ động thương lượng với nhà hàng, khách sạn để nhận được dịch vụ khuyến mại với giá tốt nhất.

Cân đối quà cưới, sính lễ

Khoản chi phí chuẩn bị sính lễ, mua sắm quà cưới chiếm tỷ trọng không nhỏ trong ngân sách. Để kiểm soát tốt chi phí này, cặp đôi nên trao đổi và thống nhất trước với hai bên gia đình. Có thể giảm bớt số mâm sính lễ, tiền thách cưới hoặc nhờ bạn bè thân quen bê tráp để tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ.

Mua sắm tiết kiệm cho tổ ấm mới

Trước khi về sống chung, các cặp đôi cần sắm sửa đồ gia dụng cho tổ ấm mới, đặc biệt là giường cưới lấy may. Bạn nên tìm nguồn cung cấp giá tốt, nhiều khuyến mãi, hoặc mua trả góp để chia nhỏ chi phí.

Chụp ảnh cưới giá rẻ

Đối với khoản chi cho chụp ảnh và trang phục, bạn cần tận dụng gói khuyến mãi của các studio ảnh cưới. Có thể lựa chọn chụp ảnh cưới tại phim trường với giá thấp hơn 50% chi phí chụp ảnh ngoại cảnh. Hãy tìm studio cung cấp trọn gói dịch vụ cho thuê lễ phục, trang điểm, quay phim và chụp ảnh ngày cưới để được giá thấp hơn so với thuê riêng lẻ.

Tự trang trí lễ cưới và thiệp mời

Nếu các cặp đôi có thể tự trang trí hoặc sử dụng dịch vụ khuyến mãi của địa điểm đặt tiệc cưới, thì khoản chi phí này sẽ giảm đáng kể. Ngược lại, có thể thuê ngoài gói dịch vụ trang trí lễ hỏi với giá cạnh tranh từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng.

Tổ chức lễ hỏi và đón dâu trong ngày

Chi phí thuê mướn xe chiếm khoảng 5-10% ngân sách. Tùy theo khoảng cách giữa hai bên, số lượng và hình thức xe mà chi phí này dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng mỗi ngày. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, các cặp đôi có thể tổ chức lễ hỏi và đón dâu trong một ngày.

Riêng phần chi phí phát sinh chiếm khoảng 10% ngân sách, dự trù trường hợp bù thêm tiền đặt tiệc, bồi dưỡng phục vụ, mua sắm vật dụng trang trí…
Nhãn:

Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.