[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Tôi đang có bầu, sắp tới có đám cưới của cô bạn thân. Tôi muốn đi nhưng nghe mọi người bảo có bầu không nên đi dự đám cưới, vì mất duyên của con cái. Cho tôi hỏi điều này có đúng không? Tôi có nên đi dự đám cưới không? (Trà)


Ảnh minh họa: TMP.

Gợi ý cho bạn: Các cụ ngày xưa quan niệm rằng, người mang bầu dự đám cưới, đặc biệt là tham gia vào đoàn rước dâu sẽ mang điều không may đến cho đôi vợ chồng mới, cụ thể là uyên ương dễ lục đục và có thể chia tay. Nhiều người miền Nam còn kiêng kỵ không đi đám cưới lúc bầu vì sợ sau này sinh con con mất duyên. Nhưng đây chỉ là những quan niệm lưu truyền trong dân gian, không có chứng minh khoa học rõ ràng. 

Ngày nay, việc các bà bầu đi tham dự tiệc cưới là chuyện bình thường, chỉ tránh lúc đưa dâu và làm lễ gia tiên. Tuy nhiên, để cẩn thận, trước khi tham dự đám cưới bà bầu nên tìm hiểu xem nhà uyên ương có kiêng không, nếu kiêng thì tránh, còn không thì đến vẫn đến chung vui bình thường. 

Ngoài ra, bà bầu cũng cần quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Đám cưới thường là nơi tập trung đông người, nhiều hoạt động, đồ ăn đa dạng. Bởi vậy, ngoài những phong tục cần chú ý, bà bầu cũng nên cân nhắc điều kiện sức khỏe khi tham dự, tránh bị mệt mỏi và ảnh hưởng đến em bé. 
Nhãn:

Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.