[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Ngoài những lễ vật cho đám hỏi, nhà trai chuẩn bị thêm một tráp trầu cau để xin dâu.

Em năm nay 27 tuổi. Bọn em dự định sẽ kết hôn vào cuối năm nay nhưng mẹ anh ấy đang điều trị bệnh nên em định tổ chức cả lễ cưới và ăn hỏi chung một ngày luôn cho tiện. Em chưa biết trình tự, thủ tục phải tiến hành ra sao? Anh chị nào từng trải qua hoặc biết, cho em xin ý kiến. Em xin chân thành cảm ơn (Đỗ Quyên).Gợi ý cho bạn: Tổ chức lễ cưới và ăn hỏi trong cùng một ngày nhưng bạn vẫn cần đảm bảo những nghi thức cơ bản. Ngoài những lễ vật cho đám hỏi, nhà trai chuẩn bị thêm một tráp trầu cau để khi làm lễ ăn hỏi xong sẽ thực hiện thủ tục xin dâu luôn. Các nghi thức tiến hành như sau:

- Lễ ăn hỏi: Nhà trai trao lễ vật ăn hỏi cho nhà gái và thưa chuyện để chú rể đón cô dâu ra mời nước họ hàng. Sau đó, nhà trai xin phép nhà gái cho cô dâu chú rể thắp hương gia tiên. Sau các bước này, đoàn nhà trai xin phép cáo từ, bước ra khỏi nhà gái, coi như đã hoàn thành lễ ăn hỏi.

>> Tráp ăn hỏi và những ý nghĩa các lễ vật

- Lễ cưới: Nhà trai cử người đại diện mang khay trầu cau vào để làm thủ tục xin dâu, rồi đoàn nhà trai mới được tiến vào đón dâu. Lúc này cô dâu vẫn phải tránh mặt để chú rể lên đón, mới được trở lại chào họ hàng hai bên. Nghi lễ chào hỏi kết thúc, cô dâu chú rể phải thắp hương lần thứ hai trên bàn thờ gia tiên của nhà gái. Lúc này nhà trai xin phép được đón cô dâu mới về nhà, hoàn thành thủ tục đám cưới và bắt đầu tổ chức tiệc.

>> Cách lựa chọn nhà hàng tiệc cưới 

Nhãn:

Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.