[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Món khai vị đóng vai trò rất quan trọng trong một tiệc cưới truyền thống, dù ở quốc gia nào. Đây chính là bí quyết kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn và ngon miệng của thực khách.

Top 5 món canh/súp khai vị hoàn hảo
  • 1. Canh gà tiềm ngũ quả
  • 2. Súp cua thập cẩm
  • 3. Súp vi cá bào ngư
  • 4. Súp tơ vương
  • 5. Súp cá phù dung

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn menu tiệc cưới hiệu quả

Món khai vị là gì?

Món khai vị là những món ăn được phục vụ vào trước khi dùng các món chính để kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn và ngon miệng của thực khách. Cũng có thể món ăn này được phục vụ để giúp bạn giảm bớt cơn ngấy do món chính mang lại. Thông thường, món khai vị sẽ được dọn ra từ 10-15 phút trước món chính.
Vậy nên chọn món khai vị như thế nào là thích hợp nhất?

Những loại món khai vị thường thấy là pho mát, salad, nộm, đồ nguội, các loại bánh, rau củ ngâm, và phổ biến nhất là súp (soup).

Súp cũng tương tự như món canh của người châu Á và được chia thành 2 loại chính đó là súp đặc và súp loãng. Món ăn này không những ngon miệng, thơm lừng, bổ dưỡng mà thường rất dễ ăn, gây kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách và là món ăn không thể thiếu được trong thực đơn tiệc cưới,…

Bên cạnh đó, món khai vị thường là để thực khách thưởng thức và chờ đợi món chính được phục vụ ra nên món súp là món thích hợp nhất để đảm bảo thực khách vừa ăn vừa nói, chuyện tán gẫu với những người xung quanh. Hơn  nữa, thường súp được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm, bổ dưỡng, cách chế biến không quá khó khăn nên so với các món nộm hay, thịt nguội thì súp vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Nhưng có một điều nên nhớ là nếu dùng súp cho món khai vị rồi thì không nên lặp lại món ăn đó vào trong những món chính để tránh sự nhàm chán.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.