[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Nhà em đang chuẩn bị cho lễ ăn hỏi. Em dự định đoàn nhà trai sẽ có khoảng 15 người bao gồm gia đình và bạn bè. Em muốn hỏi như vậy đã hợp lý chưa? Số người đi có yêu cầu phải chẵn hay lẻ không? Rất mong được sự quan tâm và phản hồi sớm từ anh chị biên tập, em chân thành cảm ơn. (V.C)


Ảnh: WeddinStyle Vietnam.

Gợi ý cho bạn: Lễ ăn hỏi là nghi thức truyền thống quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam. Trong ngày này, nhà trai sẽ mang lễ vật sang nhà gái. Nhà gái nhận lễ vật tức là đã chính thức gả con gái cho nhà trai. Kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể coi là đôi vợ chồng chưa cưới.

Thành phần tham dự chính trong lễ ăn hỏi bao gồm chú rể, bố mẹ chú rể, họ hàng người thân, và đội thanh niên bê tráp. Từ trước đến nay, số lượng người tham gia sẽ tùy vào sự sắp xếp và điều kiện của từng gia đình. Không có quy định bắt buộc và cũng không yêu cầu số người phải chẵn hay lẻ. Vì vậy, chú rể chỉ cần bàn bạc trước với nhà gái, cân nhắc điều kiện không gian, sau đó sắp xếp đoàn người đi ăn hỏi. Tuy nhiên, cần lưu ý để thành phần tham gia của gia đình hai bên đồng đều, không quá chênh lệch về số lượng. 
Nhãn:

Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.