[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Một album phóng sự cưới thành công là ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cô dâu chú rể, của người thân, bạn bè.

Ở phương tây, cụm từ "wedding photojournalism" (ảnh cưới phong cách báo chí) đã trở thành mốt từ hơn 10 năm trước. Gần đây, cụm từ này gần như đã được coi đồng nghĩa với cụm từ "wedding photography", mà trong tiếng Việt là "ảnh cưới".


Nhiều người cho rằng Dennis Reggis chính là cha đẻ của phong cách chụp ảnh cưới theo thể loại phóng sự báo chí. Ông sáng tạo ra cụm từ "wedding photojournalism" vào năm 1980. Ông định nghĩa: "Thể loại ảnh cưới báo chí là thể loại nắm bắt và đưa ra được những sự kiện xảy ra trong thời điểm thật, bởi một nhiếp ảnh gia biết trân trọng những sự kiện tự nhiên và tràn ngập trong ngày cưới mà không hề có sự chỉ đạo của kẻ hợm hĩnh bắt xếp hàng, dàn cảnh, hay nhắc nhở về kịch bản". Bức ảnh Dennis chụp tổng thống John F. Kennedy. Jr và Caroline Bissett Kennedy rời nhà thờ sau đám cưới trên đảo Cumberland là một trong những bức ảnh được công nhận nhất của thể loại "wedding photojournalism".

Phong cách chụp ảnh cưới journalistic ngày càng phổ biến, khi các cô dâu và chú rể luôn tìm kiếm phong cách đặc biệt, độc nhất và chân thực hơn ở những bức ảnh do nhiếp ảnh gia chụp trong ngày cưới của họ.Nội dung chính của bộ ảnh cưới phóng sự

Mỗi album ảnh phóng sự cưới thường không bao giờ giống nhau. Bởi mỗi khoảnh khắc diễn ra trong từng đám cưới sẽ quyết định tinh thần và nội dung của bộ ảnh. Chỉ biết rằng, một album ảnh cưới phóng sự thành công là ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cô dâu chú rể, của người thân, bạn bè và khách mời. 

Đó có thể là giọt nước mắt hạnh phúc của cô dâu, hay vẻ luống cuống, lo lắng của chú rể khi lồng chiếc nhẫn cưới vào tay người bạn đời, hoặc ánh mắt trìu mến, xúc động của cha mẹ hai bên gia đình... Đôi khi những giây phút ấy trôi qua rất nhanh và không phải ai cũng nhìn thấy, cảm nhận được, nhưng chính nhiếp ảnh gia sẽ là người "bắt giữ" khoảnh khắc đặc biệt vào từng khung hình.

Lợi ích của chụp ảnh cưới phóng sự

Ảnh cưới journalistic đã nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ ảnh cưới hiện đại. Đa số cô dâu và chú rể thích phong cách này vì nó mang tính nghệ thuật, độc đáo, chân thực và sáng tạo hơn phong cách chụp ảnh cưới truyền thống.

Những bức ảnh cưới được tạo dáng cẩn thận chỉ chụp được bộ váy đẹp, hay khuôn mặt cười mà không thể hiện hết được cảm xúc, tinh thần thật sự của ngày cưới. Với phong cách tài liệu, ảnh cưới phóng sự có khả năng kể chuyện về ngày cưới. Và sau nhiều năm, mỗi khi xem lại bộ ảnh này, cô dâu, chú rể sẽ được sống lại với những cảm xúc thật tuyệt vời trong ngày trọng đại của mình.


Trong phần lớn các hôn lễ truyền thống, vẫn có nhiều vị khách có thể trở thành "nhiếp ảnh gia nghiệp dư" bằng những máy ảnh tự động, máy ảnh du lịch. Vậy tại sao phải thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp? Vì họ có những dụng cụ chuyên nghiệp hơn những máy ảnh Point and Shot, hơn thế nữa, điểm đặc biệt và hơn hẳn của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có "con mắt nhìn nghệ thuật" để cho ra những bức ảnh tuyệt vời, họ biết "sử dụng" ánh sáng, biết bố cục những bức hình tránh được những yếu tố thừa trong hậu cảnh.

Tin vào một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một bộ ảnh đẹp, có ý nghĩa, để bạn có thể tự hào mang đi khoe cùng họ hàng, bạn bè và cùng nhau xem lại nhiều lần vì khi xem ảnh, bạn sẽ có cảm giác mình đang đọc truyện, đang xem phim về đám cưới của mình.

Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.