[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Trước khi trở thành một phóng cách chụp cưới mới thì phong cách chụp hình báo chí đã đóng khung trong phần đáp ứng được hiệu ứng và từng khoảnh khắc. Qua sự thay đổi và phát triển trong ngành chụp hình cưới thì hiện nay ảnh chụp phóng sự cưới đã cho ra những bức ảnh hoàn hảo nhất với từng khoảnh khắc thực tế qua ống nhìn nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh.

Dưới đây là 8 mẹo chụp phóng sự cưới đẹp.
1) Xác định lại định nghĩa Báo ảnh

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là xác định lại khái niệm của chúng ta về báo ảnh. Chúng ta phải vượt ra ngoài việc nắm bắt toàn bộ câu chuyện và tập trung vào một số phần nhất định của câu chuyện. Ví dụ, cô dâu có thể bị căng thẳng vì nhiều lý do, nhưng cô ấy sẽ không muốn thấy cảm xúc đó được phản ánh trong hình ảnh của cô ấy. Ngoài ra, hình ảnh của những người vô cảm nhai thức ăn hoặc hai người có một cuộc trò chuyện sâu sắc, nghiêm túc về công việc có thể kể câu chuyện; nhưng đó không phải là câu chuyện mà CDCR muốn xem. Nếu hình ảnh không có cảm xúc, hoặc nó có một cảm xúc tiêu cực, nó không đáng để chụp, ngay cả khi nó là một phần của câu chuyện.

2) Tìm một Foreground (nếu có)

Chúng tôi muốn mỗi hình ảnh kể một câu chuyện đầy đủ; và cho rằng chúng ta cần phải nhìn thấy, không chỉ là cảm xúc của chủ thể, mà còn là người hay vật thể mang lại cảm xúc. Bất cứ điều gì là đưa ra cảm xúc đó thường sẽ được ở phía trước của hình ảnh của chúng tôi, vì vậy đôi khi chúng ta phải tìm cây trồng hoàn hảo và thành phần để bao gồm toàn bộ câu chuyện.

3) Lắng nghe và dự đoán

Đứng gần đối tượng tiềm năng của bạn và lắng nghe cuộc trò chuyện của họ. Nếu có vẻ như nó sẽ dẫn đến một nụ cười, hãy sẵn sàng, vì hầu hết mọi người đều cười ngay sau khi họ kết thúc một câu. Ngoài ra, nó rất hấp dẫn để cười vào một khoảnh khắc hài hước và cười tất cả những gì bạn muốn đằng sau ống kính. Chỉ cần đảm bảo bạn cũng nhận được phản ứng của mọi người.  Điều quan trọng là duy trì sự bình tĩnh của bạn, duy trì vị trí và để máy ảnh của bạn sẵn sàng kích hoạt bất cứ lúc nào.

4) Sử dụng đúng ống kính

Đây có lẽ là mẹo rõ ràng nhất, nhưng điều đáng nói đến đối với những người vẫn còn do dự khi chọn ống kính zoom đắt tiền đó. Hầu như tất cả mọi người đóng băng hoặc hành động khác nhau khi họ biết một máy ảnh được chỉ vào họ, vì vậy hầu hết các candid sẽ được chụp với ống kính zoom cao hơn, chẳng hạn như ống kính 70-200mm.

Đọc thêm: 
5) Hãy ở đúng vị trí

Khi chúng ta lắng nghe âm thanh của bất kỳ đám cưới nào, mỗi tiếng cười chúng tôi nghe là một cơ hội bị bỏ lỡ cho một hình ảnh thẳng thắn tốt đẹp. Ở đúng vị trí vào đúng thời điểm là điều quan trọng để có được hình ảnh thẳng thắn nhất và tốt nhất có thể. Đi vòng quanh nhóm người đang nói chuyện, trèo lên ghế và làm mọi thứ để tìm vị trí đó. Ví dụ, nếu chúng ta thấy cô dâu của chúng tôi tiếp cận một vị khách lần đầu tiên trong ngày cưới của cô ấy, chúng tôi có thể muốn ở ngay phía sau cô ấy để chúng tôi có thể nhận được những biểu hiện trên khuôn mặt của người ôm cô dâu của chúng tôi.

6) Sử dụng ánh sáng phù hợp

Đối với hầu hết các hình ảnh của bạn, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng nguồn ánh sáng khuếch tán và phù hợp đẹp mắt và cân nhắc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Một hình ảnh mất một phần của sức mạnh kể chuyện của nó khi ánh sáng trông nhân tạo vì bất kỳ lý do gì, cho dù đó là ánh sáng hỗn hợp hay ánh sáng đèn flash khắc nghiệt. Nếu đèn flash và nền của bạn thay đổi rất nhiều về nhiệt độ, đối tượng của bạn có thể bị loại bỏ khỏi môi trường của chúng. Tương tự, nếu bạn đang sử dụng ánh sáng trực tiếp, khắc nghiệt, đối tượng của bạn có thể trông giống như một con nai bị kẹt trong đèn pha. Về cơ bản, bạn càng tự nhiên tạo ra ánh sáng, hình ảnh càng tự nhiên hơn và hình ảnh của bạn càng trở nên hiệu quả khi kể câu chuyện về khoảnh khắc cụ thể đó trong thời gian.

7) Sử dụng ánh sáng sáng tạo

Điểm tiếp theo này, sử dụng ánh sáng sáng tạo, dường như mâu thuẫn với điểm đầu tiên. Đúng là chúng tôi muốn hầu hết các hình ảnh thẳng thắn của chúng tôi trông tự nhiên, với ánh sáng phù hợp, khuếch tán và mềm mại; nhưng mỗi lần trong một thời gian, chúng ta nên gia vị mọi thứ lên một chút. Chỉ vì chúng tôi đang ghi lại khoảnh khắc thực sự, không có nghĩa là chúng tôi không thể thêm sở thích và phong cách cho hình ảnh bằng cách sử dụng kỹ năng chiếu sáng của chúng tôi. Bạn sẽ phải chọn và chọn đúng khoảnh khắc để sử dụng các kỹ thuật chiếu sáng sáng tạo của mình dựa trên phong cách và sở thích của bạn, nhưng đối với các biểu thức và khoảnh khắc nhất định, điều này có thể cải thiện đáng kể cho nhiếp ảnh tổng thể của bạn.


8) Biết khoảnh khắc của bạn

Biết được những gì cần tìm vào đúng thời điểm là điều quan trọng để tạo ra báo ảnh ảnh cưới tuyệt vời. Ví dụ, có rất nhiều điều để tập trung vào trong lễ cưới, nhưng trong góc mắt của bạn, hãy chú ý đến những giọt nước mắt từ các phù dâu và cha mẹ của cô dâu. Trong điệu nhảy cha / con gái, hãy chắc chắn rằng bạn đang tập trung, không chỉ về các chủ đề nhảy múa, mà còn là cảm xúc của người mẹ và chú rể trong đám đông. Trong lúc chuẩn bị cô dâu, hãy theo dõi phản ứng của mẹ cô dâu và phù dâu khi nhìn thấy cô dâu lần đầu tiên. Danh sách đi và về với một tiêu điểm khác nhau cho mỗi cảnh; nhưng hãy nhớ rằng những khoảnh khắc thoáng qua này rất dễ bỏ sót nếu bạn không chú ý đến chúng.

Tham khảo bộ album phóng sự cưới đẹp được thực hiện bởi đội ngũ Veronica Wedding

Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.