[Nha-hang-tiec-cuoi][slider2]

Chụp ảnh phóng sự cưới đã trở nên ngày càng phổ biến với những bức ảnh tự nhiên và chân thực nhất khác hẳn với những kiểu chụp ảnh  truyền thống. Trong cách chụp phóng sự cưới thì người chụp ảnh phải nắm được các vấn đề sau để có được bộ album phóng sự cưới đẹp.
1. Nhân vật trung tâm

Từng thước phim của phóng sự cưới được ví như những trang sách, đã kể là phải kể cho hay, cho chất, cho duyên nhất. Vì thế nên trước đó, ekip cần lắng nghe cô dâu chú rể muốn gì, nhân vật của mình có câu chuyện ra sao.

Thường thì tất nhiên bộ phóng sự cưới sẽ xoay quanh nhân vật trung tâm là cô dâu, chú rể, kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn của họ. Nhưng vẫn cần lắng nghe ý kiến của họ trước tiên vì biết đâu họ có nhiều hơn một thiết bị và họ muốn bạn lấy nhân vật trung tâm là người thân trong gia đình, để thấy được cảm xúc của họ thì sao?

2. Câu chuyện

Như một câu chuyện diễn tả qua những bức ảnh, câu chuyện của cô dâu chú rể trong ngày cưới cũng được phóng sự cưới kể lại đầy đủ với bố cục: mở đầu, đoạn giữa và kết thúc. Nó có thể bắt đầu bằng việc cô dâu chú rể kể về chuyện họ gặp nhau như thế nào, những thăng trầm của tình yêu, rồi họ cầu hôn ra sao, và cuối cùng là những cảnh trong ngày đám cưới.

Hoặc có những bộ ảnh phóng sự cưới lại muốn đặc tả phần hậu trường, từ sự vất vả của những người thân trong gia đình khi chuẩn bị đám cưới, cho đến chi tiết hồi hộp của  những người trong cuộc. Với mỗi một kịch bản khác nhau, đạo diễn và quay phim sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về góc quay và ý đồ biên tập để cho ra mắt một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Đọc thêm: 
3. Nơi chốn

Để kể được một câu chuyện hay cũng cần một bối cảnh phù hợp. Bạn không thể kể câu chuyện của cô dâu chú rể trong gian bếp, cũng như không thể kể câu chuyện hậu trường ở trên bục sân khấu lớn. Tùy vào nhân vật trung tâm và câu chuyện bạn muốn kể để chọn được nơi chốn kể chuyện, bối cảnh phù hợp. Thế mới nói để có được bộ ảnh phóng sự cưới ấn tượng thực sự không phải chuyện dễ dàng. 

4. Mục đích

Ẩn sau mỗi bức ảnh đều là một ý nghĩa nhất định mà người bấm máy muốn truyền tải, đừng để bức ảnh của bạn sau khi chụp ra không mang một ý nghĩa nào mà sau khi xem người xem có thể quên ngay lập tức.


Ý nghĩa ở đây không có gì quá to tát. Có thể đó chỉ là một bức ảnh ghi lại nụ cười tươi tắn của cô dâu, qua đó nói lên sự hạnh phúc của cô dâu trong ngày trọng đại. Đó cũng có thể là ánh mắt trìu mến của chú rể, để thấy được tình yêu thiêng liêng họ dành cho nhau. 


Đăng nhận xét

Đám cưới

[Dam-cuoi][fbig1]

Đám hỏi

[Dam-hoi][fbig2]

Kế hoạch đám cưới

[Ke-hoach-cuoi][fbig1]

Nhà hàng tiệc cưới

[Nha-hang-tiec-cuoi][hot]

Nghi thức đám cưới

[Nghi-thuc-dam-cuoi][fbig1]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.